skinpeel-doctor.com
 
 

Our Products

Blue Peel's
ผลิตภัณฑ์ลอกผิวกาย
Green Peel's
ผลิตภัณฑ์ลอกผิวหน้า
Other Product
ผลิตภัณฑ์อื่นๆ
 

Our Services

Promotion
โปรโมชั่น
Order
สั่งซื้อผลิตภัณฑ์
Payment
วิธีการชำระเงิน
Post Payment
แจ้งการชำระเงิน
Track & Trace
ตรวจสอบสถานะการส่ง

Statistic

  เปิดร้าน   15/07/2013
  ปรับปรุงร้าน   20/03/2018
  ผู้ชมขณะนี้   17
  ผู้ชมวันนี้   423
  ผู้ชมทั้งหมด   2019876
  สินค้าทั้งหมด   48
 
x

:: Forget Password : แจ้งลืมรหัสผ่าน ::

กรอก Username และ Email ระบบจะส่งรหัสผ่านไปทางอีเมลของท่าน
   
Username : 
Email : 

 

Beauty Advice / แนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์

7. คำถามที่พบบ่อย เกียวกับการลอกหน้า เบบี้เฟช Page 1

คำถาม-ตอบ ต่อไปนี้ จะมีเพียงเว็บ สกินพีล เท่านั้น หากมีถ้อยคำ หรือ สิ่งที่อยู่บนเว็บนี้ไปปรากฏอยู่เว็บอื่นๆ หรือ เว็บใดเว็บหนึ่ง ที่จำหน่ายสินค้า ประเภทน้ำยาลอกผิว จะเกิดจากการ Copy โดยไร้จรรยาบรรณ และ ไม่สามาถตอบคำถามเกียวกับผลิตภัณฑ์ของตนเองได้  น้ำยาลอกผิวหน้า ลอกผิวกาย สูตรของ สกินพีล ปลอดภัย ปราศจากสารอันตราย และเป็นสูตรน้ำยาเฉพาะของเราเท่านั้น จำหน่ายที่ www.skinpeel-doctor.com เท่านั้น 

 


 คำถามที่พบบ่อย เกียวกับการลอกหน้า เบบี้เฟช

การลอกหน้าเบบี้เฟช คืออะไร?

การลอกหน้า เป็นการลอกเอาผิวหนังใบหน้าที่เสื่อมสภาพ หรือ ส่วนที่เป็นแผล รอยย่น หรือรอยด่างดำ ผิวหยาบกร้าน ซึ่งเกิดจากแสงแดด และปัญหาผิวอุดตัน ไม่ผลัดเซลล์ผิวไปตามกลไกลธรรมชาติ เกิดการทับถมของเซลล์ผิวที่เสีย หรือ เสื่อมสภาพบนผิวหน้า ที่ก่อให้เปิดปัญหาผิว  

หลังลอกหน้า ผิวหนังจะดูอ่อนกว่าวัย และมีความตึง การลอกหน้าเพื่อให้ผิวหน้าใส เหมือนทารกหรือที่เรียกว่าการทำเบบี้เฟซ ทำให้ผิวได้รับการดูดซึมสารอาหารบำรุงผิวได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงการแต่งหน้าที่เนียน ติดทนยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นที่นิยมกันทั้งสถานเสริมสวย ที่มีแพทย์ผิวหนัง และสถาบันเสริมสวยทั่วไป การลอกหน้าไม่สามารถลบรอยแผลเป็นคีย์รอยด์ หรือรอยย่นที่ลึก การลอกหน้ามีด้วยกันหลายชนิดได้แก่

 • การใช้สารเคมี
 • การใช้เลเซอร์
 • การผ่าตัด

การลอกหน้ายังแบ่งตามความลึกของการลอกของผิวหนัง การจะลอกลึกเพียงใดก็ขึ้นกับ ชนิดของผิว สภาพของผิว ความต้องที่ต้องการรักษาปัญหาผิวที่เกิดขึ้น เพื่อตอบโจทย์ปัญหาในแต่ละเรื่องของลูกค้า เพื่อรักษาปัญหาที่ตรงจุด

การการเปลี่ยนแปลงของผิวชนิดของโรค ความลึกของรอยโรค การลอกหน้าแบ่งตามลึกได้แก่

 • การลอกหน้าชนิดผิวหรือชนิดตื้น( superficial )
 • การลอกหน้าชนิดปานกลาง( medium )
 • การลอกหน้าชนิดลึก ( deep )

การน้ำยาลอกผิวหน้าภายใต้แบรนด์ สกินพีล จัดตามความลึกของการลอก อยู่ในระดับใด ?

น้ำยาลอกผิว สกินพีล จัดเป็นกลุ่มระดับการลอกหนาชนิดกลาง (Medium) ซึ่งการลอกหน้าชนิดนี้จะลอกผิวหนังชั้นนอกสุด หรือ หนังชั้นกำพร้าให้คลายตัวแยกออกจากชั้นหนังแท้ ให้หลุดลอกออก โดยน้ำยาจะทำงานเฉพาะผิวชั้นบนสุดเท่านั้น ไม่เป็นอันตรายต่อผิวชั้นหนังแท้ เพราะน้ำยาไม่ลงไปลึกเกินไป โดยควรทิ้งไว้ ตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ตามคู่มือการทำ ทรีทเม้นท์ น้ำยาลอกผิว สกินพีล มีส่วนประกอบที่สำคัญจากการรวมตัวของกรดหลายชนิดเข้าไว้ด้วยกัน เช่น Glycolic Acid , Mixfruit Acid, AHA, BHA โดย Glycolic จะเป็นตัวที่โมเลกุลเล็กที่สุด เพื่อนำพาสารตัวอื่นให้ซึมลงเพื่อผลัดเซลล์ ช่วยให้คลายตัวออกจากชั้นหนังแท้ ส่วนกรดผลไม้ตัวอื่น ช่วยย่อยสลายเซลล์ผิวชั้นบน ให้ค่อยๆ คลายตัวได้ง่ายขึ้น เพื่อเตรียมให้ผิวหลุดลอกออกจากผิวหนังชั้นหนังแท้  ทั้งนี้การลอกผิวดังกล่าว จะช่วยในการรักษาปัญหาคือ

 • ผิวมีปัญหารอยด่างดำมาก รอยฝ้า กระ หมองคล้ำ
 • ผิวมีแผลเป็นหลุมเป็นบ่อมาก ไม่เรียบเนียน (ช่วยให้ผิวเนียนสมูทขึ้น)
 • ผิวมีรอยย่น หรือเหี่ยวมาก ไม่สดสด หยาบกร้าน
 • ปัญหาผิวที่อุดตัน สิวอุดตัน
 • ผิวที่หมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ดูดซึมสารอาหารจากครีมได้ไม่ดี
 • การลอกผิวช่วยเร่งรัดการรักษาปัญหาผิว เมื่อใช้ร่วมกับครีม ที่รักษาฝ้าได้จริง
 • ปลอดภัย สามารถทำทรีทเม้นท์ผิวได้เอง โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ผิวหนัง

วิธีการลอก

แพทย์ส่วนใหญ่จะไม่ใช้ยานอนหลับหรือยาชา แต่จะใช้พัดลมเป่าเพื่อลดอาการแสบร้อนผิว โดยจะทายาไว้บนผิวหนัง 10-15 นาที จะมีการยุบยิบนิดหน่อย โดยให้ทาลงบนผิวหน้า 3 รอบ ทิ้งไว้รอบละ 5 นาที โดยในรอบที่ 2, 3  สามารถทาทับรอบแรกได้เลย โดยไม่ต้องล้างออก เพราะน้ำยาจะทำงานได้ดี ใน 5 นาทีแรก ของการลงน้ำยา

หลังครบรอบการทำทรีทเม้นท์ ล้างออกด้วยน้ำสะอาด และตามด้วยการประคบเย็น โดยการนำน้ำแข็งห่อใส่ผ้าขนหนู มาปะคบที่ผิวหน้า เพื่อลดอาการร้อนผิวในบางราย  หลังลอกหน้าผิวเฉพาะบางจุด หรือ บางคน อาจจะจะมีสีขาวคล้ายเนื้อครีมเป็นรอยได้ในบางส่วนของผิวหน้า เพราะเกิดจากสภาพผิวบอบบาง หรือ กาทาน้ำยาส่วนนั้นมากเกินไป ทำให้เกิดเหตุการนี้ได้

ในวันถัดมาหลังจากการลอกผิว ผิวหน้าจะตึงๆ แห้งๆ เหมือนลักษณะผิวหน้าหนาว หรือ ผิวย่นๆ ก่อนที่จะเริ่มลอก ในวันที่ 3-5  ลักษณะผิวที่ลอก จะลอกเป็นขุยๆ และ สะเก็ดเป็นแผ่นๆ เล็กๆ โดยจะลอกไปเรื่อยๆ ประมาณ 1 อาทิตย์ หรือ 10 วัน (ควรปฏิบัติตามคู่มืออย่างเคร่งครัด และอ่านรายละเอียดให้เข้าใจก่อนการลอกผิวด้วยตนเอง)

(**  ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละบุคคล **)


ชุดลอกหน้าเบบี้เฟช ราคาเท่าไหร่ ? และมีอะไรบ้าง  1 ชุดใช้ได้นานเท่าไหร่ ?

ชุดลอกผิวสามารถดูรายละเอียดได้ตาม Link ดังนี้

http://www.skinpeel-doctor.com/products_detail.php?product_id=FW2S74076JC378Z

โดยคร่าวๆ สินค้าในเซ็ทจะมีทั้งหมด 9 ตัว 11 ชิ้น ราคา 2,650 ฿ / เซ็ท 1 ชุดใช้ได้ประมาณ 2 เดือนขึ้นไป ประกอบด้วยสินค้าดังนี้

 1. Mineral Soap 100g. สบู่น้ำแร่ร้อน บำรุงผิวให้แข็งแรง เร่งการหลุดลอกเซลล์ผิว
 2. Green Peel's 15ml. น้ำยาเข้มข้นลอกผิวหน้า (ลอกหน้าได้ทั้งหมด 2 ครั้ง)
 3. Nutrient Toner 60ml. โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิว พร้อมปรับผิวขาว
 4. Blemish Skin Lotion 30ml. โลชั่นเช็ดฝ้า กระ จุดด่างดำ เร่งการรักษา
 5. Supper Active White 20g. ครีมปรับสภาพสีผิว ปรับผิวขาวใส
 6. Peeling Night White Solution (5g X 3 pcs.) ครีมเข้มข้นสุด รักษาฝ้าหนาๆ กระ ผิวเด้ง ขาวกระจ่างใส
 7. White Pearl Cream 15g. ครีมโปรตืนไข่มุกบำรุงผิวเด้ง
 8. Spot Acne Cream 10g. ครีมแต้มสิวอักเสบ เข้มข้น สิวยุบอย่างรวดเร็ว ลดการอุดตันของสิว
 9. Sun Protection SPF60 20g. ครีมกันแดดใยไหม สำหรับผิวหน้า

น้ำยาลอกหน้า Green Peel เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกของการทำหรือไม่ ?

การลอกผิวหน้า ด้วยน้ำยาลอกผิวเพียงอย่างเดียว จะเห็นผลเรื่องของความเนียน ใส ของผิว ช่วยให้ผิวหน้าที่หยาบกร้าน ละเอียดขึ้น และผิวรับการดูซึมจากการทาครีมได้ดียิ่งขึ้น จุดด่างดำจางลงเล็กน้อย การแต่งหน้าเนียนยิ่งขึ้น หากต้องการเห็นผลในการรักษา ที่เต็มประสิทธิภาพที่สุด ในการรักษาปัญหาฝ้า กระ รอยดำ ควรใช้เป็นชุดเซ็ทในครั้งแรกของการรักษา หรือ ลอกผิวด้วยน้ำยาลอกผิวหน้า ร่วมกันกับการทาครีมที่ลดเม็ดสีผิวได้จริง จะเห็นผลการเปลียนแปลงอย่างเด่นชัด (**  ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละบุคคล **)


น้ำยาลอกผิวหน้า Green Peel ของสกินพีล ลอกเป็นขุย หรือ ลอกเป็นแผ่น ?

ลอกเป็นขุย หรือ สเก็ดเล็กๆ เพราะการลอกผิวที่เป็นแผ่นได้นั้น จะต้องลอกแบบลงลึกระดับผิวชั้นจริง ซึ่งการลอกผิวลักษณะดังกล่าว เป็นการลอกลงลึกมาก จึงทำให้ต้องมีเลือดออก ระหว่างการลอกผิวหน้า ซึ่งถือว่าอันตราย และ เสี่ยงต่อการเป็นรอยแผลเป็นมาก โดยปรกติแล้ว เซลล์ผิวหนังของคนเรา พื้นผิวแต่ละจุด จะมีความหนาที่ไม่เท่ากัน จึงไม่สามารถที่จะทำให้ลอกเป็นแผ่นๆ แต่จุดประสงค์ของการลอกผิวคือ การนำผิวชั้นบน หรือ ชั้นหนังกรำพร้าให้หลุดลอกออก เพื่อเร่งรักษาปัญหาผิว อย่างปลอดภัย


ลอกผิวกี่ครั้ง ถึงขาวถาวร ?

ผิวขาว หรือ คล้ำ ขึ้นอยู่กับเม็ดสีผิว หรือ กรรมพันธุ์ของแต่ละคน โดยปรกติแล้ว เมลานิน จะอาศัยอยู่ระหว่าง ผิวชั้นหนังกรำพร้าส่วนล่างสุด และ ส่วนบนสุดของผิวชั้นหนังแท้ พูดง่ายๆ คืออยู่ตรงกลางนั้นเอง โดยการลอกแต่ละครั้งที่มีการลอกผิว เม็ดสีผิว จะถูกดึงออกมาทุกๆ ครั้งที่มีการลอกผิว จึงทำให้การลอกผิวทุกๆ ครั้ง จะเห็นการเปลียนแปลงขาวขึ้นทุกๆ ครั้งที่มีการลอก การลอกเพื่อให้ผิวขาวถาวร ขึ้นอยู่กับความพอใจ และ พื้นผิวของแต่ละคน โดยการลอกเพื่อเปลียนสีผิว จะต้องลอกประมาณ 3 ครั้งขึ้นไป (**  ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละบุคคล **) โดยระยะห่างการลอกต่อหนึ่งครั้ง จะอยู่ประมาณ 2 เดือนขึ้นไป  ไม่ควรจะลอกบ่อยๆ เพื่อเป็นการพักผิว ให้ผิวได้สร้างเซลล์ผิวใหม่ ที่แข็งแรง และ สดใสกว่าเดิมขึ้นมาก่อน ค่อยเริ่มลอกใหม่อีกครั้ง เพื่อดึงเมลานิน


น้ำยาลอกหน้า ทาคอได้ไหม ?

ส่วนคอ เป็นส่วนทีบอบบาง และ มีความบางของชั้นผิวที่บาง พอๆ กันกับผิวส่วน ข้อพับต่างๆ หน้าอก รักแร้ ดังนั้น ส่วนคอ สามารถที่จะลอกด้วยน้ำยาลอกผิวหน้า Green Peel ได้ โดยให้เช็ดลอกผิวอย่างเบามือ


หากเป็นฝ้า กระ ต้องใช้ตัวไหนบ้าง ไม่อยากใช้ทั้งเซ็ท เพราะเยอะไป ?

การรักษาให้เห็นผลดีที่สุด ในระยะแรกควรใช้ทั้งชุด เพื่อให้การรักษาที่รวดเร็ว และ เห็นผลที่สุด แต่หากต้องการเลือกรักษา ในการเลือกผลิตภัณฑ์บางตัว แนะนำให้เลือกเป็น

 1. Blemish Skin Lotion ขนาด 30ml ราคา 480 ฿ โลชั่นเช็ดฝ้า กระ รอยดำ
 2. Peeling Night White ขนาด 5g X 3 ชิ้น ราคา 950 ฿ เซรั่มครีม ผลัดเซลล์ รักษาฝ้า กระ รอยดำ โดยเฉพาะ ลดเม็ดสีผิว
 3. Active White Cream ราคา 650 ฿ ครีมปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส ลดการเกิดเม็ดสีผิว สีผิวสม่ำเสมอ ให้ความชุ่มชื่นผิว แต่ไม่เกิดความมัน

 ผิวหน้าบาง แพ้ง่าย ลงน้ำยาลอกผิวได้ไหม ?

สภาพผิวที่บอบบาง ไม่เหมาะอย่างยิงในการลอกผิว เพราะน้ำยาลอกผิว จะมีความเข้มข้นในการลอกผิว ที่ทำให้ผิวหนังลอก หากผิวที่บอบบางเกินไป เมื่อลงน้ำยา อาจจะมีความเสี่ยงแต่การแสบร้อนผิว และ เกิดการเบริน์ของผิวได้  ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับน้ำยาลอกผิวหน้า Green Peel


 วิธีการลงน้ำยาลอกผิว ใช้อย่างไร ?

โดยจะทายาไว้บนผิวหน้ารวมทั้งหมด 10-15 นาที จะมีการยุบยิบผิวนิดหน่อยระหว่างการทำทรีเม้นท์ โดยให้ทาลงบนผิวหน้า 3 รอบ ทิ้งไว้รอบละ 5

        รอบที่ 1 ทาน้ำยาทิ้งไว้ 5 นาที

        รอบที่ 2 ทาน้ำยาซ้ำในรอบแรก ทาทิ้งไว้ 5 นาที

        รอบที่ 3 ทาน้ำยาซ้ำในรอบที่สอง ทาทิ้งไว้ 5 นาที  แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า หรือ โฟมล้างหน้า หรือ สบู่

 

(กรณีผู้ที่มีสภาพผิวบอบบาง ให้ทาเพียง 2 รอบก็เพียงพอ)

หลังครบรอบการทำทรีทเม้นท์ ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ให้ตามด้วยการประคบเย็น ในกรณีที่ผิวหน้าแดงมาก โดยการนำน้ำแข็งห่อใส่ผ้าขนหนู มาปะคบที่ผิวหน้า เพื่อลดอาการร้อนผิวในบางราย  หลังลอกหน้าผิวเฉพาะบางจุด หรือ บางคน อาจจะจะมีสีขาวคล้ายเนื้อครีมเป็นรอยได้ในบางส่วนของผิวหน้า เพราะเกิดจากสภาพผิวบอบบาง หรือ การทาน้ำยาส่วนนั้นมากเกินไป ทำให้เกิดเหตุการนี้ได้

ในวันถัดมาหลังจากการลอกผิว ผิวหน้าจะตึงๆ แห้งๆ เหมือนลักษณะผิวหน้าหนาว หรือ ผิวย่นๆ ก่อนที่จะเริ่มลอก ในวันที่ 3-5  ลักษณะผิวที่ลอก จะลอกเป็นขุยๆ และ สะเก็ดเป็นแผ่นๆ เล็กๆ โดยจะลอกไปเรื่อยๆ ประมาณ 1 อาทิตย์ หรือ 10 วัน (ควรปฏิบัติตามคู่มืออย่างเคร่งครัด และอ่านรายละเอียดให้เข้าใจก่อนการลอกผิวด้วยตนเอง) (**  ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละบุคคล **)


หลังลงน้ำยาลอกผิวหน้า กี่วันถึงจะลอก ?

ปรกติแล้ว ผิวที่เริ่มลอก สำหรับการลอกผิวหน้า จะเริ่มลอกหลังจากลงน้ำยาไปแล้ว 3-5 วัน และจะลอกไปอีก 7-10 วันจึงลอกหมด รวมทั้งหมดหลังจากลงน้ำยาลอกผิว ผิวจะลอกหมดใน 14 วัน (**  ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละบุคคล **)


อยากให้ผิวลอกเร็วๆ ควรทำอย่างไร ดึงหรือ ถูกได้ไหม เพราะต้องการให้ผิวลอกเร็วๆ ?

เมื่อผิวเริ่มลอก ห้ามดึง ถูก เกา เด็ดขาด เพราะจะทำให้ผิวแดง และ ถลอก ลงไปถึงผิวชั้นหนังแท้ได้ ทำให้เกิดแผลเป็น และ ทิ้งรอยแผลเป็นได้ จึงควรปลอ่ยให้ผิวลอกหลุดไปตามธรรมชาติเองจะดีกว่า  หากต้องการให้ผิวลอกหลุดเร็วยิ่งขึ้น ให้ฟอกสบู่ หรือ ล้างหน้า 2 รอบ เพื่อให้เซลล์ได้หลุดออกไปเร็วขึ้น หรืองดการใช้ครีมหลังจากลงน้ำยาลอกผิว เพื่อให้ผิวหน้าเกิดความแห้งของผิวหน้า จะทำให้ผิวเร่งลอกเร็วยิ่งขึ้น แต่จะเกิดภาวะความแห้งของผิวเกินไป หากไม่ใช้ครีมบำรุงผิว


เมื่อผิวลอกแล้ว จะลอกไปอีกกี่วัน ?

เมื่อผิวมีการเริ่มลอกเกิดขึ้น ผิวจะลอกไปอีก 7-10 วัน จึงลอกหมดทั้งหน้า (**  ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละบุคคล **)


เป็นสิวอุดตัน ใช้น้ำยาลอกผิวหน้าได้ไหม ?

การลอกผิว จะช่วยลดการอุดตันของน้ำมันบนผิว ที่อุดตัน ซึ่งสิวอุดตันเกิดจากน้ำมันบนผิว ไม่สามารถหลั่งออกมาจากรูขุมขนตามกลไกลธรรมชาติได้ ทำให้เกิดการอุดตัน สะสม กลายเป็นสิวอุตันได้ และรอการอักเสบ กลายเป็นสิวหัวช้าง ซึ่งการลอกหน้าจะเป็นการเปิดเซลล์ผิวที่อุดตันออก ทำให้ลดการเกิดสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี ให้การไหลของน้ำมันบนผิวหน้า ไปเป็นตามกลไกลธรรมชาติ เหมือนกันกับการลอกท่อน้ำ เพื่อให้ระบบน้ำไหลอย่างตามธรรมชาตินั่นเอง


ทำไมหลังลงน้ำยาบริเวณฝ้า ผิวส่วนอืนลอก แต่บริเวณที่เป็นฝ้า ไม่ลอก เพราะอะไร ?

การทำงานของน้ำยาผิวลอกหน้า Green Peel จะทำงานกับส่วนผิวที่อยู่บนสุด คือ หนังชั้นกรำพร้า ซึ่งจุดที่เป็นฝ้า เป็นผิวกรำพร้าซึ่งมีความบางอยู่แล้ว จึงทำให้เป็นฝ้าได้ เช่น บริเวณโหนกแก้ม จมูก หน้าผาก เพราะเป็นจุดที่สัมผัสกับแดด โดยตรง จึงทำให้ดูเหมือนไม่ลอก ในรอบแรก แต่ส่วนอืน ที่มีเซลล์ชั้นกรำพร้าที่มีความหนาปรกติ ก็จะลอกปรกติ ให้ใจเย็นๆ ในการรักษาครับ อย่าพึ่งใจร้อน เพราะการรักษาฝ้า ต้องค่อยเป็นค่อยไป หากรุนแรงกับการรักษา จะเป็นผลเสียครับ

ทั้งนี้ แนะนำว่า ให้บำรุงผิวไปเรื่อยๆ ก่อน เพื่อปรับสภาพผิวให้ผิวแข็งแรง และ ลดเม็ดสีผิวก่อน แล้วค่อนเริ่มลอกอีกที เมื่อครบระยะเวลาที่เหมาะสมคือ 2 เดือนครับ  


ใครใช้ครีมที่มีสารอันตรายมา ผิวหน้าบาง แต่อยากลอกผิวหน้าด้วยชุดลอกหน้า เบบี้เฟช มีคำแนะนำอย่างไร ?  หากจะเปลียนมาใช้ผลิตภัณฑ์ชุดลอกหน้า สกินพีล ต้องหยุดครีมตัวอื่นก่อนเริ่มรักษาไหม ?

ลูกค้าต้องทำความเข้าใจก่อน มันเป็นกฏของธรรมชาติทางเคมี สำหรับลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารต้องห้ามเหล่านี้ และรวมไปถึง ลูกค้าที่รักษาฝ้า กระ โดยคลีนิก ที่อยู่ในการดูแลของแพทย์ ตามมาตรฐานการควบคุมการใช้สารไฮโดรควิโนนนั้น สามารถใช้ได้กับคนไข้ แต่ต้องอยู่ในความควบคุมของแพทย์เท่านั้น

โดยผลิตภัณฑ์ทั่วๆ ไป จะไม่สามารถจ่ายยา หรือใช้สารเหล่านี้ให้แก่คนไข้ หรือ ลูกค้าได้ ปฏิกริยาที่จะเกิดขึ้น หลังการหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมสารอันตราย จะทำให้บริเวณที่เป็นฝ้า หรือ กระ เข้มขึ้น หน้าหมองคล้ำกว่าเดิม สิวขึ้นง่าย และสภาพผิวอ่อนแอ บอบบางแพ้ง่าย แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่า คุณใช้สารเหล่านั้นมานานเท่าไหร่ 

จึงอาจจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้ เมื่อมาใช้ผลิตภัณฑ์ สกินพีล ว่าทำให้ผิวคล้ำขึ้น และ เกิดปัญหา ทาง สกินพีล จึงแจ้งผลกระทบที่จะเกิดขึ้น เพื่อทำความเข้าใจก่อน ดังนั้น ลูกค้าต้องหยุดพักหน้า ประมาณ 1-2 อาทิตย์ก่อน แล้วค่อยเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ สกินพีล


ชุดลอกหน้าเบบี้เฟช เห็นผลภายในกี่วัน นานไหม?

หากการรักษา ควบคู่กับการทาครีมบำรุงผิว ที่มีสารลดเม็ดสีผิว และสามารถยับยั้งการก่อตัวของเม็ดสีผิว พร้อมการป้องกันแสงแดด ที่ไม่เป็นการกระตุ้นการสร้างเม็ดสีผิวได้ จะเห็นผลภายใน 21 วัน (**  ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละบุคคล **) โดย Active  Ingredient ที่ปลอดภัยต่อผิวหน้า จะใช้ระยะเวลาค่อนข้างนาน กว่าการใช้สารอันตราย ที่จะเห็นผลภายในเวลาที่รวดเร็ว  แต่การเลือกสารที่อันตราย ให้ผลที่เร็วจริง แต่จะกลายเป็นผลเสียต่อผิวในระยะยาว และเสียเวลาในการรักษาอีก


พึ่งคลอดบุตร ระหว่างนี้กำลังให้นมบุตร สามารถลอกผิวหน้า และ ใช้ชุดเบบี้เฟช ทั้งชุด เพื่อรักษาฝ้า ได้ไหม ?

สำหรับชุดลอกผิวหน้า ทั้งชุด สามารถใช้ได้ครับ และปรกติแล้ว สารที่อยู่ในเครื่องสำอางค ที่ควรงด ระหว่างตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตรอยู่ จะเป็นกลุ่ม  Differin, Retin-A , Renova (tretinoin) , Retinoic acid, Retinol, Retinyl linoleate, Retinyl palmitate ซึ่งเป็นกลุ่มยาที่ใช้ในการรักษาสิว และ ผลัดเซลล์ผิว  

แต่นั้นหมายความว่า ต้องใช้เป็นประจำทุกๆ วัน และสารเหล่านี้ ถึงจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด ถึงจะมีผลต่อเด็กทารกที่อยู่ในครรภ์ หรือ ระหว่างให้นมบุตร แต่ต้องใช้แบบต่อเนื่องกัน ถึงจะมีผลต่อเด็กครับ  ดังนั้นทั้งชุดผลิตภัณฑ์ลอกผิวหน้า เบบี้เฟช ไม่มีผลต่อการให้นมบุตร หรือ บุตรที่อยู่ในระหว่างการตั้งครรภ์


ระยะห่างต่อการลอกผิวหน้า นานแค่ไหน ถึงลอกได้อีกครั้ง?

ควรทิ้งระยะห่างในการลอกประมาณ 2 เดือนขึ้นไป ไม่ควรลอกผิวที่ถึ่จนเกินไป ต้องปล่อยให้ผิวได้พักผ่อน และ สร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน เซลล์ผิวเก่าก่อน ค่อเริ่มการลอกผิวใหม่อีกครั้ง


มีปัญหาเฉพาะจุด เช่น ฝ้าเฉพาะจุด กระ เฉพาะจุด เอาน้ำยาลอกหน้า แต้มเฉพาะจุด ได้ไหม?

ไม่ควร เพราะหากทำเช่นนั้น หลังลอกผิว จะทำให้ผิวเกิดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้ เพราะน้ำยาลอกผิวหน้า ไม่ใช่น้ำยาแต้มเฉพาะจุดในการรักษา จึงไม่เหมาะกับการนำไปแต้มปัญหาเฉพาะจุด ดังนั้น หากต้องการลอกผิวหน้า ก็ให้ลงน้ำยาลอกผิว ทั้งหน้าไปเลย เพื่อไม่ให้ผิว เกิดสีผิวไม่สม่ำเสมอ


หลังการลอกหน้า แต่งหน้า ทาครีมบำรุงผิว ตามปรกติ ได้ไหม

ทาครีมบำรุงผิวได้ตามปรกติ และแต่งหน้าได้ตามปรกติ แต่ควรงด หรือ เว้นทาครีมที่มีความเหนียวเหนอะหนะ ที่เป็นอุปสรรค์ต่อการลอกผิว เช่น ครีมรองพื้น บีบีครีม หรือแป้งที่ผสมรองพื้นต่างๆ ให้งดก่อน จนกว่าผิวจะลอกหมด ค่อยให้เริ่มใช้ได้ตามปรกติ


ซื้อน้ำยาลอกผิวหน้าเพียงอย่างเดียว สามารถใช้ร่วมกันกับครีมี่ใช้อยู่ได้ไหม ?

สามารถซื้อน้ำยาเพียงอย่างเดียว แล้วนำไปลอกผิวเอง พร้อมกับการใช้ครีมที่ตนเองใช้อยู่เป็นประจำได้ เพื่อลดการเสี่ยงต่อการแพ้ครีมใหม่  ซึ่งผลที่จะได้รับในการรับในการรักษา ขึ้นอยู่กับส่วนผสมในครีมที่เราใช้ด้วย ว่าเน้นรักษาเรื่องอะไร เป็นหลัก


น้ำยาลอกผิวหน้า หากลงไปแล้ว ผิวแพ้ง่าย จะแพ้ไหม ?

ปรกติแล้ว สภาพผิวของแต่ละคนจะแตกต่างกันออกไป ผิวแต่ละคนจะมีการแพ้ หรือ ความ Sensitive ที่ต่างกันออกไป ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่อยู่บนโลกนี้ ไม่ว่าจะมาจากธรรมชาติ หรือ เคมีคอล ย่อมสามารถเกิดการแพ้ได้ทุกราย  แต่เราสามารถทดสแบการแพ้ได้คือ การทำน้ำยาลอกผิวหน้า ไว้บนท้องแขน  ซึ่งผิวบริเวณท้องแขน มีความบอบบาง พอๆ กันกับผิวส่วนผิวหน้า แล้วทิ้งไว้ 15 นาที เพื่อดูผลว่า มีอาการผืนขึ้น หรือ ตุ่มแดงๆ หรือไม่ (การมีผิวที่แดงๆ เป็นอการปรกติ) แต่ให้สังเกตุลักษณะเฉพาะอาการแพ้ของแต่ละคน


เคยลอกหน้าของ กลุ่สมุนไพรยี่ห้อง บราๆ มา ลักษณะการลอกจะบวม แดง ออกจากบ้านพบปะผู้คนไม่ได้ 2-3 เดือน แล้วน้ำยาลอกผิวหน้า สกินพีล จะเหมือนกันไหม ?

ลักษณะการลอกผิวแบบที่แจ้งมานั้น จะเป็นการใช้พอกสดทุกวัน หรือ ทาโลชั่นสมุนไพรสกัดเช็ดผิว เพื่อเร่งให้ผิวลอกในทุกวัน ซึ่งผิวคนเรามีความหนาไม่เท่ากัน และ ดุนพินิจของคนที่ใช้แต่ละคนไม่เท่ากัน หากทาไปเรือ่ยๆ อาจจะทำให้ผลัดเซลล์ผิวลงไปลึกจนเกินไป มีอาการบวม แดง แสบมาก บางคนถึงขั้นน้ำเหลืองไหลออกมา ซึ่งเป็นการลอกผิวที่ลึกเกินไปครับ และมีความทรมานมากกว่า เพราะออกไปพบเจอผู้คนไม่ได้ เจอแดดแรงๆ ไม่ได้ และใข้เวลาในการพื้นฟูผิวนานมาก ถึงแม้ว่า เมื่อผิวลอกจะใสก็จริง แต่หากดูแลไม่ดี ใช้อะไรที่แรงๆ หลังที่ผิวลอกแล้ว ก็จะเป็นผลเสียต่อผิวใหม่มากกว่าผลดีครับ

แต่การลอกผิวด้วยน้ำยาของ สกินพีล เป็นการลอกผิวชั้นบนสุด หนังกรำพร้า ซึ่งไม่ได้ลงลึกระดับชั้นผิวหนังแท้ ดังนั้น จึงไม่มีอาการบวมแดง หรือ แสบระหว่างผิวลอกแต่อย่างใด เพราะผิวชั้นบนลอกเท่านั้น แต่การลอกผิว ให้ได้ผล และ เห็นการเปลียนแปลงแบบเด่นชัดมาก จะต้องใช้ร่วมกับตัวครีมที่ลดการก่อเม็ดสีผิว ที่ลงไปทำงานลึกในระดับผิวหนังแท้ จะทำให้ผิวใสเร็ว และ รอยดำ รอยฝ้า จางลงแบบรวดเร็ว และ ไม่แสบผิว ไม่บวม ไม่ทรมานผิว ลักษณะการลอก ก็ไม่ได้น่าเกลียด จนไม่สามารถเข้าพบปะสังคมได้ครับ

ลอกผิวด้วยน้ำยาลอกผิว สกินพีล จะใช้เวลาเพียง 14 วันสำหรับผิวหน้า ก็ลอกหมดแล้วครับ (**  ผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละบุคคล **) ใช้ชีวิตปรกติได้เลย หลังจากลงน้ำยาลอกผิว แต่ช่วงที่ผิวลอก จะเห็น หรือ สังเกตุได้แค่ว่า ผิวหน้าลอก แค่นั้น แต่เป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ ครับ


<< คลิก!! อ่านต่อ >>

กลับหน้า ก่อนหน้า